Phần mềm tóm tắt bài viết thông minh
Lượt xem: 8847

Lợi ích của các công cụ tóm tắt bài viết

Tóm tắt một văn bản dài không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Cảm ơn những tiến bộ công nghệ đã cho chúng ta các công cụ tóm tắt văn bản tự động. Những công cụ tóm tắt văn bản này là cần thiết để cắt giảm lượng dữ liệu văn bản khổng lồ có sẵn trên mạng để cho phép người đọc tìm và đọc nhanh dữ liệu liên quan. Hầu như tất cả các lĩnh vực công việc cần công cụ tóm tắt bài viết để tóm tắt các tài liệu văn bản dài giúp tiết kiệm thời gian.

resoomer

Công cụ tóm tắt bài viết hoạt động như thế nào

Công cụ tóm tắt bài viết chọn các từ khóa cần thiết và lặp đi lặp lại từ tài liệu dài ban đầu và tạo ra một từ ngắn hơn bằng cách sử dụng một vài tham số. Công cụ tóm tắt bài viết sử dụng quy trình cắt các câu, thường được gọi là từ khóa trong văn bản. Nó quyết định phần văn bản nào là quan trọng nhất và trả về chúng theo cách dễ đọc và có tổ chức nhưng bằng ít từ hơn.

Công cụ tóm tắt bài viết trước tiên hoạt động bằng cách tính toán tần số từ của tài liệu văn bản gốc. Tiếp theo, công cụ sắp xếp và lưu trữ các từ được sử dụng phổ biến nhất. Sau đó, mỗi câu được tạo ra dựa trên các từ có tần số cao.

Có nhiều công cụ tóm tắt bài viết tự động trực tuyến. Chúng sử dụng một số kỹ thuật khi chúng tóm tắt một bài viết hoặc văn bản. Các công cụ này sử dụng thuật toán khác nhau để chọn các câu từ văn bản. Mỗi công cụ có các quy tắc và quy định của nó, được sử dụng để chọn các câu sẽ được trích xuất trong bản tóm tắt.

WWW chứa đầy các trang web, cập nhật trạng thái, tin tức, blog và nhiều hơn nữa. Toàn bộ dữ liệu này là vô hình và thật khó để đi qua từng văn bản có sẵn. Rất nhiều người cố gắng tìm đường bằng cách tìm kiếm và đọc nhanh thông qua kết quả.

Việc chuyển đổi các tài liệu văn bản dài này sang dạng ngắn hơn rất cần thiết. Trình tóm tắt tự động tạo ra các bản tóm tắt có khả năng nắm bắt các chi tiết và có liên quan để người đọc có định hướng hiệu quả hơn và cũng có thể kiểm tra xem các tài liệu lớn hơn có thực sự chứa dữ liệu họ đang tìm kiếm hay không.

Ai cần công cụ tóm tắt bài viết?

Công cụ tóm tắt văn bản không chỉ mong muốn bởi các nhà nghiên cứu học thuật, nhà phân tích, lãnh đạo doanh nghiệp… sinh viên cũng cần nó để hỗ trợ họ trong các hoạt động hàng ngày. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng phải trải qua một số lượng tài liệu khổng lồ hàng ngày để theo kịp xu hướng công nghiệp của họ và trong khi tìm kiếm thông tin và tài liệu quan trọng, thời gian bị lãng phí khi đọc tài liệu dài chỉ để tìm hiểu xem nó có quan trọng hay không.

Nhưng bằng cách sử dụng các công cụ tóm tắt bài viết, bạn có thể trích xuất các câu quan trọng và tạo ra các bản tóm tắt toàn diện. Điều này sẽ cho phép người đọc một phiên bản ngắn hơn của văn bản dài ban đầu để biết liệu một tài liệu có đáng để đọc hay không….


Print version

 
Comments

Sender

Nội dung